CÁCH TRIỂN KHAI BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE HIỆU QUẢ

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Website là tập hợp các trang thông tin giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng ở khắp mọi nơi thông qua mạng internet. Các trang thông tin này có chứa đựng nội dung thông tin dưới rất nhiều dạng như hình ảnh, văn bản, video, âm thanh…

BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE
BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

Với sự bùng nổ của Internet, việc bán hàng trên website đang được rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp hướng đến cho cho hoạt động kinh doanh lâu dài của mình. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về việc bán hàng trên website có những điểm mạnh nào:

 • Website là cửa hàng thứ 2 của cá nhân hay doanh nghiệp, giúp mở rộng phạm vi và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân viên và vận hành cửa hàng.
 • Website là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích
 • Là công cụ thực hiện các hoạt động marketing, giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/7
 • Website giúp xây dựng thương hiệu và uy tín nên khách hàng sẽ dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn.

Trong giai đoạn hiện nay, việc bán hàng theo cách truyền thống đã không thực chiến chiếm ưu thế trong thị trường. Hoàn toàn ngược lại với thời buổi kinh doanh ngày xưa, chúng ta phải chủ động đi tìm kiếm khách hàng, nếu ai làm đúng và nhanh nhất người đó sẽ dành chiến thắng trong cuộc chơi.

Xem thêm: 9 bước lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

Quy trình bán hàng trên website trải qua 2 giai đoạn

 • Xây dựng website bán hàng
 • Chạy quảng cáo Google ads thu hút ngàn khách hàng

Quy trình xây dựng website để bán hàng

Bước 1: Mua domain và hosting.

Domain được xem như một địa chỉ nhà. Ví dụ: blog.az9s.com là một tên miền. Đặc biệt tên miền là duy nhất và không được trùng với nhau, nghĩa là nếu bất kỳ tên miền nào đã được tạo trước trên website thì sẽ không thể tạo lại ở người thứ 2.

Hosting được xem như một mảnh đất để xây nhà, cũng chính là xây dựng website của mình. Kết hợp domain và hosting thì bạn đã tạo dựng được một website thô.

BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE
BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

Bước 2: Xây dựng nội dung cho website

Làm nội dung bán hàng trên website là phần quan trọng nhất trong việc bán hàng trên website. Hãy chú trọng tập trung xây dựng nội dung để đạt kết quả tốt nhất thông qua 2 dạng là nội dung bán hàng và nội dung chia sẻ.

* Nội dung bán hàng

Nội dung bán hàng hay còn gọi salepage là nơi để bán một sản phẩm nào đó cho khách hàng. Đây là một dạng bài không thể thiếu trên bất kỳ một website bán hàng nào. Viết bài bán hàng không khó cũng không dễ, tuy nhiên bạn cần có những nội dung cơ bản sau đây

Thứ 1: Tiêu đề chính: cực kỳ quan trọng, Nó sẽ giúp thu hút khách hàng đọc bài bán hàng của chúng ta. Và nó cũng được xem là một phần quan trọng nhất của bài bán hàng hàng của chúng ta.

Thứ 2: Tiêu đề phụ: là phần bổ sung cho tiêu đề chính. Điểm đặc biệt là tiêu đề chính không thể dài dòng, tiêu đề chính cần phải ngắn gọn và hấp dẫn. Vì thế, luôn rất cần tiêu đề phụ để bổ sung cho tiêu đề chính về mặt ý nghĩa.

Thứ 3: Nội dung bài viết thường bao gồm các ý chính sau:

 • Vấn đề, nỗi đau của khách hàng: ví dụ: Một cô gái bị mụn ở mặt thì bị mụn là vấn đề, còn bị mụn khiến họ mất tự tin và rất ngại khi nói chuyện đối diện với mọi người thì đó là nỗi đau.
 • Tại sao khách hàng gặp vấn đề đó
 • Giải pháp của bạn trao cho khách hàng: chính là lúc chúng ta cung cấp giải pháp về sản phẩm của chúng ta cho khách hàng.
 • Chứng minh giải pháp
 • Chương trình đặc biệt
 • Kêu gọi hành động

Lưu ý:

 • Đôi khi trang chủ của website cũng chính là bài sale page.
 • Bên cạnh đó, bạn nên tạo 1 bài viết giới thiệu về trang và công ty, 1 bài viết liên hệ.
 • Đặc biệt, có thể tạo 1 trang con riêng chuyên cung cấp nội dung cảm nhận của khách hàng.

* Nội dung chia sẻ

Đây là nội dung cực kỳ quan trọng. Hãy trao giá trị trước khi bán hàng, bởi vì hầu hết khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng ở lần gặp đầu tiên. Khách hàng luôn muốn được tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng. Khách hàng luôn so sánh với nhiều nhà cung cấp sản phẩm và họ sẽ quyết định mua hàng cho khi họ tin tưởng cửa hàng đó.

Có 2 cách để bạn tạo ra chủ đề cung cấp nội dung cho khách hàng:

 • Theo kinh nghiệm chuyên môn và suy nghĩ chủ quan
 • Nghiên cứu thị trường bằng những công cụ nghiên cứu từ khóa như Keyword Planner, Keyword Tool, Google search,…

Chạy quảng cáo Google

Sau khi bạn đã có website và nội dung thì chúng ta sẽ bắt đầu thiết lập quảng cáo Google ads để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE
BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

Chạy quảng cáo Google ads là một trong những cách giúp bạn có được khách hành nhanh nhất. Tuy nhiên trong bất kỳ công cụ nào, chúng ta cũng nên biết rõ về quy trình quảng cáo của nó để có thể mang lại hiệu quả nhiều nhất và ít tốn chi phí nhất.

Quy trình chạy quảng cáo Google ads nền tảng

1. Tạo tài khoản Google ads bằng tài khoản gmail

Một tài khoản gmail có thể tạo nhiều tài khoản Google ads, và mỗi tài khoản Google ads có thể dùng để triển khai một dự án khác nhau

2. Gắn thẻ visa hoặc credit vào tài khoản để có thể chạy quảng cáo Google.

Quảng cáo chỉ được xét duyệt khi quảng cáo đó đã gắn thẻ. Hãy lưu ý đây là thẻ visa hoặc credit chứ không phải thẻ thông thường nhé.

3. Sử dụng tính năng nghiên cứu từ khóa của tài khoản Google ads để tìm từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm trên khách hàng.

4. Phân tích từ khóa 

 • Hãy chọn từ khóa mà bạn muốn chạy để thu hút khách hàng
 • Phần nhóm từ khóa theo từ ngữ
 • Xét điều kiện cho từng nhóm từ khóa

5. Thiết lập quảng cáo tìm kiếm: Google có rất nhiều hình thức quảng cáo, nhưng loại hình quảng cáo tìm kiếm là loại hình quảng cáo mang lại hiệu quả nhanh nhất.

6. Đo lường và tối ưu quảng cáo

Đây là bước không thể bỏ qua. Nhằm đảm bảo quảng cáo luôn hoạt động tốt thì bạn nên vào xem quảng cáo hàng ngày. Đôi lúc vì một lý do nào đó khiến quảng cáo không hoạt động, vì thế chúng ta phải luôn thường xuyên kiểm tra và không được chủ quan.

Một số chỉ số quan trọng trong việc tối ưu quảng cáo Google:

 • Điểm chất lượng
 • Tỷ lệ hiển thị đầu trang
 • Giá thầu hiển thị đầu trang

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ CÁCH BÁN HÀNG TRÊN WEBSITE

Xây dựng và phát triển nội dung để bán hàng trên website hiệu quả

Nội dung hay còn gọi là content, là điểm quan trọng và mấu chốt mang lại kết quả trong bán hàng trên website. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sơ xài trong việc xây dựng nội dung bán hàng.

Cốt lõi của việc xây dựng nội dung là KHÁCH HÀNG. Hãy xác định:

 • Khách hàng của mình là ai?
 • Nhu cầu và hành vi của khách hàng mục tiêu là gì?

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có một nội dung để thu hút và thuyết phục riêng. Đối với nhóm khách hàng nóng thì chúng ta sẽ có thể thôi thúc họ mua hàng nhiều hơn so với nhóm khách hàng lạnh. Nhóm khách hàng lạnh cần nội dung giá trị dẫn dắt nhiều hơn trước khi học phát sinh nhu cầu mua hàng.

Và nhóm khách hàng cần tập trung đầu tiên là nhóm khách hàng cho nhu cầu nóng. Sau đó chúng ta sẽ tiếp dần khai thác nhóm khách hàng lạnh. Bởi vì nhóm khách hàng lạnh cần rất nhiều thời và công sức để thu hút, thuyết phục.

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên Google ads

Khi chạy quảng cáo Google ads, thiết lập bảng từ khóa là phần quan trọng nhất.

Vì vậy, chúng ta cần chú trọng thiết lập bảng từ khóa để nâng cao chất lượng hiển thị của quảng cáo:

1/ Chọn lọc từ khóa

Sẽ có rất nhiều từ khóa trong bảng từ khóa khi bạn tải về, lúc này bạn hãy chọn những từ khóa mà bạn muốn chạy nhất. Lưu ý hãy chọn những từ khóa nóng, tức là bạn cần đánh giá từ khóa có hành vi nhu cầu mua hàng nhanh ở khánh hàng.

2/ Phân nhóm từ khóa

Những từ khóa có nhóm hành vi giống nhau về từ ngữ thì hãy đưa về một nhóm. Nhằm tạo ra một hệ thống quảng cáo Google ads thì anh chị cần làm bước này sau khi chọn lọc từ khóa. Hãy nhớ về mặt từ ngữ, từ nào giống nhau thì hãy đưa về một nhóm.

3/ Xét điều kiện đối sánh cho từng nhóm từ khóa

Đây là bước sẽ quyết định quảng cáo của anh chị có được hiển thị hay không khi khách hàng tìm kiếm. Lúc này bạn có thể đã hiểu rõ hơn tại sao chúng ta phải phân nhóm từ khóa.

Các dạng điều kiện đối sánh của Google ads:

 • Đối sánh rộng
 • Đối sánh rộng có chỉnh sửa
 • Đối sánh cụm từ
 • Đối sánh chính xác

Lưu ý:

 • Thông thường sẽ dùng đối sánh cụm từ, đối sánh rộng có chỉnh sửa, đối sánh chính xác cho nhóm quảng cáo.
 • Mỗi nhóm quảng cáo nên chỉ có một điều kiện đối sánh
 • Khi thiết lập quảng cáo nên chọn giá thầu CPC thủ công

Xây dựng hệ thống bán hàng trên website là một quá trình luôn cần nhiều thời gian và công sức. Và một khi nó đã phát triển thì sẽ là một hệ thống ngầm giúp bạn thu hút hàng ngàn khách hàng về phía mình.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x