BÍ QUYẾT CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM CHO KHÁCH HÀNG

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

BÍ QUYẾT CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM CHO KHÁCH HÀNG

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì việc gửi hàng trăm, hàng triệu email mà không có sự tương tác đã không còn mang lại hiệu quả cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao mà cá nhân hóa trong email marketing lại trở thành yếu tố không thể thiếu tạo ra tính hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email.

Cùng Az9s tìm hiểu về việc cá nhân hóa email marketing theo nội dung được chia sẻ dưới đây.

Cá nhân hóa email marketing là gì?

Cá nhân hóa email marketing được hiểu là quá trình mà doanh nghiệp sẽ điều chỉnh lại những thông điệp email của mình sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Thay vì gửi email với cùng một nội dung đến toàn bộ danh sách khách hàng thì cá nhân hóa cho phép doanh nghiệp tạo ra các email riêng biệt dựa trên những thông tin, hành vi hay sở thích của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp mang đến trải nghiệm tương tác hấp dẫn và tạo ra giá trị đến cho từng đối tượng nhận email.

CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING
CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING

Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cá nhân hóa email marketing, mọi người hãy đọc tiếp nội dung sau:

Tầm quan trọng của việc cá nhân hóa email marketing

Tầm quan trọng của cá nhân hóa trong email marketing được thể hiện qua các giá trị như khả năng nhắm đúng khách hàng, khả năng tương tác hay gia tăng chỉ số ROI. Chi tiết như sau:

Nhắm đúng khách hàng

Cá nhân hóa email marketing cho phép doanh nghiệp có thể tập trung vào được đối tượng mục tiêu mà chiến dịch hướng đến từ đó gửi thông điệp phù hợp với đúng nhu cầu của khách hàng. Với điều này, tỷ lệ mở thư và tỷ lệ chuyển đổi trong email sẽ ra tăng, doanh nghiệp có thể tạo ra những tương tác tích cực và giữ chân khách hàng ở lại với thương hiệu.

Tăng khả năng tương tác

Hầu hết, người dùng sẽ từ chối nhận email khi mà nội dung của những email đó không phù hợp với họ hoặc nội dung quảng cáo được gửi với tần suất lớn. Chính vì vậy, cá nhân hóa email sẽ giúp doanh nghiệp gửi nội dung đúng với mục đích mà khách hàng đang quan tâm, họ sẽ cảm thấy email này phù hợp với họ và khả năng tương tác sẽ gia tăng. Khách hàng sẽ có xu hướng truy cập vào các liên kết, website có trong nội dung hay thậm chí là mua sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Thúc đẩy việc chia sẻ dữ liệu

Với việc cá nhân hóa email markeitng, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng và thúc đẩy họ chia sẻ dữ liệu cá nhân, cung cấp thông tin quan trọng cho doanh nghiệp từ đó hiểu rõ hơn về khách hàng.

CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING

Tăng chỉ số ROI

Một trong những giá trị to lớn của việc cá nhân hóa email marketing phải kể đến đó là nó làm gia tăng chỉ số ROI (Return on Investment) bằng cách giảm tỷ lệ hủy đăng ký email, tăng tỷ lệ chuyển đổi hay tăng giá trị trung bình trên mỗi khách hàng…Điều này thể hiện ở việc khách hàng cảm thấy được doanh nghiệp quan tâm đến mình và cung cấp nội dung phù hợp với họ từ đó xu hướng mua sắm gia tăng.

Bí quyết cá nhân hóa email marketing hiệu quả

Có thể thấy việc cá nhân hóa email marketing mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để triển khai một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số bí quyết để cá nhân hóa email hiệu quả mà mọi người có thể quan tâm:

Cá nhân hóa theo từng phần của email

Để có thể tạo ra được sự cá nhân hóa trong email marketing, đầu tiên mọi người cần phải tùy chỉnh từng thành phần quan trọng của một chiến lược tiếp thị qua email bao gồm tiêu đề, nội dung, chữ ký hay là các nút kêu gọi hành động (CTA). Hãy sử dụng tên riêng, thông tin cá nhân và những lợi ích cụ thể để cho khách hàng khi nhận email cảm thấy được rằng nội dung này chỉ gửi riêng đến cho họ thôi.

Cho phép người dùng tùy chọn đăng ký

Khi gửi email được cá nhân hóa, mọi người cần phải cho phép khách hàng được tùy chọn theo dõi những sản phẩm/dịch vụ hay là lĩnh vực mà họ quan tâm. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu được mong muốn của khách hàng từ đó tập trung vào nội dung cụ thể mà còn giúp tăng khả năng tương tác.

Sử dụng câu hỏi trong đơn đăng ký

Thu thập thông tin khách hàng sẽ giúp quá trình cá nhân hóa email marketing trở nên hiệu quả hơn. Mọi người có thể yêu cầu họ trả lời một vài câu hỏi đơn giản về thông tin cá nhân như là sở thích, mục tiêu hay mong muốn của họ. Sau đó, dựa trên câu trả lời nhận được từ đó có thể cá nhân hóa nội dung email và gửi thông điệp phù hợp nhất.

CÁ NHÂN HÓA EMAIL MARKETING

Cá nhân hóa sau khi phân tích khách hàng

Để tạo ra được các nhóm đối tượng khách hàng và cá nhân hóa theo từng email, mọi người có thể sử dụng những thông tin mà mình phân tích và đo lường. Hãy xem xét đến các yếu tố như là độ tuổi, địa điểm, giới tính hay các hành vi mua hàng trước đó để tạo ra nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể.

Lên phương án gửi email cho từng đối tượng

Khi mà mọi người đã có thể phân loại khách hàng theo từng nhóm riêng biệt thì lúc này hãy tạo ra các phương án gửi email riêng biệt cho từng nhóm người. Nội dung cung cấp có thể là thông tin về sản phẩm/dịch vụ, ưu đãi hay những thông tin đặc biệt có giá trị cho từng nhóm để tăng khả năng tương tác.

Sử dụng công cụ gửi email tự động

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc sử dụng các công cụ gửi email tự động sẽ giúp doanh nghiệp có thể quản lý các chiến dịch tiếp thị qua email tốt hơn. Với các công cụ này, mọi người có thể tự động hóa quá trình cá nhân hóa email, gửi theo lịch trình hoặc hành vi khách hàng đã được thiết lập từ trước.

Tóm lại, cá nhân hóa email marketing là yếu tố quan trọng để tạo liên kết cá nhân và tương tác tích cực với khách hàng. Bằng cách sử dụng các phương pháp và bí quyết cá nhân hóa hiệu quả, bạn có thể tăng cường tương tác, tăng chỉ số ROI và xây dựng một chiến dịch email marketing thành công.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x