8 Cách sử dụng Chat GPT miễn phí hiệu quả hiện nay (2023)

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

8 Cách sử dụng Chat GPT miễn phí hiệu quả hiện nay (2023)

Chat GPT là chatbot AI đang nhận được sự quan tâm lớn trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Cách sử dụng Chat GPT khá đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng công cụ này đúng cách. Vậy cùng mình tìm hiểu cách dùng Chat GPT đem lại hiệu quả nhất, giúp bạn áp dụng được trong cuộc sống và công việc.

1. Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Tuy Chat GPT đã rất phổ biến nhưng trên thực tế, công cụ này chưa có mặt tại thị trường Việt Nam. Do đó cách đăng ký tài khoản Chat GPT vẫn tương đối khó khăn. Bạn sẽ cần sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại của những quốc gia cho phép dùng công vụ này.

Sau khi đã có tài khoản, bạn tham khảo cách sử dụng Chat GPT miễn phí dưới đây:

Bước 1: Nhấn New Chat để mở giao diện ChatGPT.

Bước 2: Tại khung trắng, bạn nhập nội dung muốn được giải đáp, sau đó bấm vào biểu tượng Gửi.

Bước 3: Chờ trong vài giây để ChatGPT gửi kết quả. Dưới mỗi kết quả có hai biểu tượng thích hoặc không thích cho đáp án này.

Cách sử dụng Chat GPT miễn phí
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Ngoài ra, ở cạnh trái màn hình có khá nhiều tùy chọn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Trong đó bao gồm: Clear Convensations để xóa nội dung chat; Dark Mode để chuyển giao diện về nền đen.

2. Cách sử dụng Chat GPT để viết content

Ngoài những đáp án ngắn thì Chat GPT cũng được áp dụng để viết những đoạn văn dài. Nhiều người sau khi biết đến cách sử dụng Chat GPT đã thử tìm hiểu để chatbot viết: một bài quảng cáo, một bài văn, một bài thơ,… Tuy nhiên cách viết của công cụ AI này vẫn chưa được mượt mà và chỉnh chu cho lắm.

2
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Trong trường hợp đó, bạn có thể bấm vào Regenerate Response để yêu cầu công cụ này viết lại đoạn văn khác. Ngoài ra, nếu muốn nó ngưng viết thì chỉ cần bấm Stop Generating là được.

3. Cách sử dụng Chat GPT để viết code và debug lỗi

Chat GPT cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc viết code và phát hiện lỗi lập trình nhanh và chính xác. Đây là cách sử dụng ChatGPT mà mọi người nên tận dụng.

3
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí

4. Cách dùng Chat GPT để giải toán

Việc học toán sẽ không còn khó khăn nữa nếu như các bạn biết tận dụng công cụ AI này. Nhưng trước đó, bạn nên thử khả năng của Chat GPT bằng cách để nó giải toán đố. Hãy bắt đầu từ những bài toán đơn giản rồi nâng cao lên ở những lần tiếp theo. Điều này sẽ giúp nó học nhanh hơn và trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc học của bạn.

Thủ thuật cách sử dụng Chat GPT để giải toán như sau: Nhập nội dung bài toán vào khung trắng và bấm nút Gửi.

4
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Lưu ý rằng ChatGPT có thể đưa ra nhiều lời giải khác nhau cho một bài toán. Vậy nên bạn có thể nhấn chọn Regenerate Response để đưa ra một câu trả lời khác.

Nhìn chung, ChatGPT vẫn đơn thuần là một công cụ AI. Do đó bạn nên tham khảo hướng dẫn giải toán từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh.

5. Cách dùng Chat GPT để tìm tất cả kiến thức

ChatGPT hỗ trợ giải toán, viết đoạn văn và trả lời được hầu hết mọi thắc mắc của mọi người. Bất kể đó thuộc lĩnh vực hay sử dụng ngôn ngữ nào. Cách dùng Chat GPT cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập điều thắc mắc và chờ vài giây để nhận lại đáp án.

Với Chat GPT, việc tìm kiếm thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

5
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí
6
Cách sử dụng Chat GPT miễn phí

6. Dùng Chat GPT để học nấu ăn nhanh

Vậy có thể áp dụng cách sử dụng GPT để nấu ăn hay không? Câu trả lời đương nhiên là có. Tương tự như việc áp dụng công cụ AI này vào các lĩnh vực khác, bạn chỉ cần nhập món ăn muốn nấu. Sau đó công cụ sẽ đưa ra hướng dẫn từng bước nấu ăn với nguyên liệu và hàm lượng nêm nếm gia vị.

7
7

7. Cách dùng ChatGPT để học tiếng Anh hiệu quả

Một ưu điểm tuyệt vời trong cách sử dụng Chat GPT mà bạn không nên bỏ lỡ chính là áp dụng để học tiếng Anh. Các đoạn văn được chuyển ngữ đều vô cùng mượt mà và tự nhiên, không hề máy móc. Bạn có thể dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại ngay trên điện thoại với ChatGPT.

Tuy nhiên đối với những văn bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh thì Chat GPT mới đáp ứng ở mức dịch đúng theo nghĩa gốc. Bạn vẫn sẽ cần tự trau chuốt lại để câu văn đọc lên hay hơn.

8
8

8. Dùng ChatGPT để học Excel hiệu quả

Với những hàm tính khó trong Excel, bạn có thể tìm đến cách sử dụng Chat GPT. Công cụ này giúp việc học Excel trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhiệm vụ của bạn là nhập yêu cầu và chờ đợi hướng dẫn từ phía chatbot AI.

9
9

9. Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT

Công vụ chatbot AI này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nếu như biết cách sử dụng Chat GPT đúng đắn. Tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý cần quan tâm khi tìm hiểu cách dùng Chat GPT:

 • Công cụ chatbot AI vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì chưa đưa vào thương mại hóa nên vẫn còn một số bất cập khi sử dụng.
 • Thông tin phản hồi có thể sai lệch hoặc không chính xác, mang ý cá nhân nhiều hơn. Vậy nên nếu bạn sử dụng công cụ này để lấy lời khuyên thì cần cẩn thận.
 • Nội dung đoạn chat vẫn chưa có sự bảo mật về thông tin. Trong đó những AI Trainer hoàn toàn có thể xem được đoạn trao đổi giữa bạn và công cụ này. Do đó nên tránh cung cấp thông tin cá nhân, các tin bảo mật kinh doanh,… Vì những thông tin này có thể được dùng để đưa ra câu trả lời cho người khác.

10. Một số lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT Open AI

Do vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nên áp dụng cách sử dụng Chat GPT vẫn còn một số lỗi. Dưới đây là các lỗi thường gặp trên công cụ này:

 • Too many request in 1 hour. Try again later: Đây là lỗi khi có quá nhiều người đặt câu hỏi cùng một lúc và chatbot AI không thể lập tức xử lý. Do đó bạn sẽ cần quay trở lại sau một tiếng.
 • Only one message at a time. Please allow any other responses to complete before sending another messenger, or wait one minute: Vì có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cùng lúc nên chatbot AI không thể phản hồi đáp án cho tất cả mọi người. Do đó bạn có thể chờ một chút để gửi lại câu hỏi.

11. Cách sữa lỗi khi ChatGPT không hoạt động

Áp dụng cách sử dụng Chat GPT giúp bạn dễ dàng thao tác với công cụ này. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chatbot AI không hoạt động. Lúc này bạn sẽ nhận được những thông báo như Chat GPT not loading, Chat GPT not available in your country, Can’t login to Chat GPT,… Khi đó, bạn có thể sửa lỗi như sau:

 • Tải lại trang Chat GPT: Bạn bấm F5 để tải lại trang khi hệ thống bị lỗi. Bạn có thể yên tâm rằng những đoạn chat trước đó sẽ không mất đi. Bạn sẽ tìm thấy chúng được lưu tại sidebar bên trái màn hình.
 • Kiểm tra tình trạng máy chủ Chat GPT: Truy cập vào đường link tại đây để kiểm tra tình trạng website Open AI. Bạn sẽ biết được tại thời điểm hiện tại thì website chính có hoạt động ổn định hay không.
 • Khởi động lại trình duyệt đang dùng Chat GPT: Tắt trình duyệt và mở lại sẽ giúp sửa lỗi liên quan đến trình duyệt không hoạt động.
 • Xóa dữ liệu website trên trình duyệt: Xóa toàn bộ dữ liệu từ thông tin đăng nhập, cookie và bộ nhớ tạm thời.
 • Tắt tiện ích trên trình duyệt: Một số tiện ích đang chạy đồng thời có thể khiến ChatGPT bị lỗi. Nên bạn có thể thử tắt tất cả tiện ích để kiểm tra tình trạng hoạt động của công cụ này.
 • Tắt và bật lại VPN: Vì ChatGPT chưa có sẵn tại khu vực Việt Nam nên mọi người cần bật VPN khi sử dụng. Đó là lý do nếu công cụ không hoạt động, bạn nên tắt VPN và chờ một chút rồi mở lại.
 • Khởi động máy tính: Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên khởi động lại máy tính. Lưu ý hãy sao lưu lại những hoạt động đang diễn ra trước khi khởi động máy.

12. Tạm kết

Sau khi tìm hiểu 8 Cách sử dụng Chat GPT miễn phí hiệu quả nhất Việt Nam, mọi người phải thừa nhận chatbot AI này thật sự rất thông minh. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên đôi khi chatbot vẫn đưa ra những đáp án chưa thực sự khiến mọi người hài lòng. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo từ chúng để tìm ra hướng đi riêng cho bản thân.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x