Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace

Google mới đây thông báo là đã triển khai trợ lý Duet AI dành cho bộ công cụ trên Google Workspace bao gồm Gmail, Docs, Drive và nhiều ứng dụng khác. Công ty còn cho biết, trợ lý Duet đã được thử nghiệm một thời gian với hơn 1 triệu người sử dụng trợ lý ảo của Google. Giờ đây, trợ lý ảo này sẽ được triển khai dành cho người dùng đã đăng kí gói ứng dụng Google Workspace.

Google đã công bố Duet AI tại sự kiện I/O dành cho các nhà phát triển vào đầu năm nay. Hãng công nghệ cho rằng, Duet giống như là một cộng tác viên hữu ích trong tất cả các ứng dụng của Google. Người dùng có thể yêu cầu Duet biến bản phác thảo trong Google Docs thành một bản trình bày trong Slides hoặc yêu cầu Duet tạo biểu đồ dữ liệu trong Google Sheets.

Duet cũng sẽ trở thành một công cụ sáng tạo, người dùng có thể yêu cầu Duet nhắc phản hồi email, tạo hình ảnh và kiểm tra ngữ pháp. Với ứng dụng Drive, người dùng có thể cho trợ lý ảo này tìm nội dung, tóm tắt tài liệu và nhiều tính năng khác. Google Duet chính là sự kết hợp giữa tính hữu ích của Clippy và khả năng sáng tạo của ChatGPT.

Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace
Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace

Duet cũng sử dụng được các tính năng khác trong nhiều ứng dụng. Google Meet có thể sử dụng Duet trong việc điều chỉnh ánh sáng và âm thanh qua AI cùng với khả năng tự động tạo tóm tắt trò chuyện. Trong Google Chat, trợ lý ảo có thể tự động tóm tắt các chuỗi trò chuyện khi người dùng không có thời gian đọc.

Tuy nhiên, Duet AI có mức giá không hề rẻ khi Google sẽ tính phí 30 USD (khoảng 724.000 đồng) dành cho người dùng muốn truy cập vào Duet hoặc trợ lý ảo này sẽ dành cho các doanh nghiệp lớn. Theo người đứng đầu Workspace là Aparna Pappu, Google hiện tại vẫn chưa có mức giá cụ thể dành cho các nhóm người dùng nhỏ hơn.

Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace

Mức giá trên cũng sẽ tương tự với mức giá mà Microsoft sẽ tính phí cho hệ thống AI mới là Copilot, với các tính năng tương tự sẽ hoạt động hầu hết trong bộ công cụ Office. Với cả hai ứng dụng trên, việc chi trả sẽ có chi phí rất cao dành cho bộ công cụ AI hoàn toàn mới này.

Thách thức của các bộ công cụ AI này có thể sẽ không hoàn hảo hoặc thậm chí còn giống nhau một số điểm, điều này có thể sẽ có nhiều rủi ro hơn với các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Nếu Duet bịa ra số liệu bán hàng của một doanh nghiệp nào đó thì quả nhiên đây là một rắc rối thật sự lớn.

Duet AI của Google hiện có thể sử dụng được cho bộ ứng dụng Workspace

Google Duet có thể sẽ bắt đầu hiển thị ở trên tất cả ứng dụng của Google Workspace. Ở một số ứng dụng khác, người dùng có thể truy cập thông qua một nút bấm được đặt ở góc phải trên cùng. Người dùng có thể yêu cầu Duet trợ giúp ngay trên nội dung email hoặc tài liệu của mình.

Do Google có xu hướng quảng bá tính năng mới của mình và có thể điều đó sẽ gây ra một số khó chịu cho người dùng. Ví dụ như việc biểu tượng Google Meets không ngừng xuất hiện ngay trong ứng dụng Gmail. Sắp tới có thể Duet cũng sẽ không bỏ qua được cho dù người dùng có muốn.

Với Duet, Google đang thách thức trực tiếp với đối thủ của mình là Microsoft. Những công cụ này có thể sẽ là tương lai dành cho hai bộ ứng dụng văn phòng này và cả hai công ty công nghệ tin rằng, AI sẽ thay thế cách làm việc của chúng ta nếu hai ứng dụng Duet AI và Copilot làm tốt hơn.

Bạn có cảm nghĩ gì về Google Duet AI?

0/5 (0 Reviews)

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x