Tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website

Tầm quan trọng của nội dung (content)
Tầm quan trọng của nội dung (content)

Nội dung tốt là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn khác biệt hơn so với những website khác.

Thành công của một trang web được xác định chủ yếu bởi nội dung của nó.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần làm ra một website có giao diện đẹp mắt, tối ưu tốc độ load, sản phẩm tốt,… là đủ nhưng những thứ đó chỉ là yếu tố phụ trợ mà thôi.

Tạo lập content cho website mới là thứ quan trọng nhất, nhưng đa phần chúng ta vẫn chưa hiểu rõ những lợi ích thật sự mà content mang lại nên việc phát triển nội dung cho website vẫn còn hơi thờ ơ một chút.

Nếu bạn muốn website trở nên thành công, có nhiều traffic và đơn hàng đều đặn thì bạn cần làm chính là phát triển content.

Trong bài viết này, blog.az9s.com sẽ giúp bạn hiểu thêm rõ tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website, để giúp website phát triển tốt và mang lại chuyển đổi cao.

Giúp kết nối và mang lại nhiều khách hàng

Tầm quan trọng của nội dung (content)
Tầm quan trọng của nội dung (content)

Content có vai trò giúp kết nối và truyền tải nội dung đến khách hàng.

Đa phần người dùng truy cập vào các website là để tìm kiếm thông tin, nội dung mà họ đang cần.

Một website không có content hoặc content rất sơ sài thì người dùng chả có lý do gì để người dùng truy cập vào website đó cả.

Còn đối với các website có content chất lượng, đáp ứng được điều người dùng đang tìm kiếm thì khả năng họ sẽ ở lại đọc tiếp là rất cao.

Bạn có thể tưởng tượng như thế này, khi người dùng truy cập vào một website thì thứ tiếp xúc và giao tiếp với họ chính là nội dung trên website đó.

Để tạo ra thiện cảm và khiến người dùng nhớ đến bạn thì việc cần làm chính là cho họ thấy bạn là một người chia sẻ nội dung tốt, đáp ứng đúng những thứ mà họ đang cần.

Nếu nội dung chất lượng và thoả mãn nhu cầu tìm kiếm thì khả năng chuyển đổi họ từ người dùng thành khách hàng là một điều rất dễ dàng.

Hãy tạo ra nhiều content chất lượng để kết nối đến người dùng và biến họ thành khách hàng.

Đứng vững trên Google với xu hướng SEO tập trung content

Tầm quan trọng của nội dung (content)
Tầm quan trọng của nội dung (content)

Đã có rất nhiều SEOer kỳ cựu trên thế giới từng thực hiện nhiều thử nghiệm để xem việc tạo ra nội dung cho website có ảnh hưởng gì đến thứ hạng và traffic cho website hay không, và kết quả đó chính là việc tạo ra content đều đặn cho website sẽ giúp tăng 5% traffic tuy cập vào website của bạn.

Đối với những trang báo chí, tạp chí thì mỗi ngày họ đều tạo ra rất nhiều bài viết mới mẻ nhằm thu hút người dùng và khiến cho Google nhận thấy họ là một website lớn, có khả năng sản xuất nội dung lớn nên traffic sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Hãy cố gắng lên kế hoạch và tạo ra content mới cho website, blog của bạn mỗi ngày hoặc mỗi tuần.

Ngoài ra, nếu bạn là một người làm SEO lâu rồi thì sẽ biết rằng mỗi năm Google luôn có update về thuật toán và họ luôn nói tới một thông điệp đơn giản là “hãy tạo ra content chất lượng, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng”, điều này cho thấy rằng việc làm content chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng của bạn trên Google.

Vào những năm gần đây, trong cộng đồng SEO tại Việt Nam lại xuất hiện một thuật ngữ là “SEO không backlink” – tức là những website này có thể rank top ở vị trí cao trên Google mà không tốn tiền đi link hoặc không thực hiện các phương pháp đi link.

Đây là phương pháp SEO có thật và mình tin chắc nó sẽ còn hiệu quả trong tương lai bởi những thay đổi của Google luôn hướng đến việc tìm kiếm, ưu tiên content chất lượng.

Để SEO không backlink đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tạo ra nội dung chuyên sâu + tối ưu trải nghiệm người dùng (UX/UI) tốt.

Tuy nhiên, trong việc làm SEO thì mình không thể khẳng định được cái nào là tốt nhất, bởi chúng ta làm SEO là đang phụ thuộc vào Google và mỗi lần Google update thì sẽ ưu tiên những yếu tố khác.

Theo quan điểm cá nhân mình, để website bạn có thứ hạng cao và đạt hàng triệu traffic thì bạn sẽ cần phải thực hiện SEO offpage và phải bỏ ngân sách cho việc link building, còn chỉ dựa vào “SEO không backlink” thì đó là một thứ gì đó rất mơ hồ.

Nếu bạn đã làm content tốt cho website thì việc thực hiện SEO offpage chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và vượt trội hơn so với đối thủ của bạn. Vì thế, đầu tư và tạo lập content không bao giờ là việc thừa cả.

Dưới đây là hình quả kết quả từ 2 site của mình, các thứ hạng đang nhảy lên rất tốt do mình có sử dụng thêm một vài backlink từ trang báo (mình đang thực hiện SEO Offpage), chỉ cần content tốt thì SEO Offpage sẽ đẩy các từ khóa lên rất mạnh và đứng vững ở đó.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x