Tăng truy cập website?

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Tăng truy cập website?

Tăng lượt truy cập website tạo ra nhiều traffic và nâng số lượng đơn hàng trên trang, chính vì thế nó là mong muốn của tất cả các webmaster và dân Seoer. Nếu bạn chưa biết cách nào để tăng lượt truy cập website hiệu quả thì hãy cùng blog.az9s.com tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết sau đây nhé!

1. Bản chất của tăng lượt truy cập website

Tăng truy cập website?
Tăng truy cập website?

1.1.Truy cập website là gì?

Tăng truy cập website?
Tăng truy cập website?

Truy cập website là việc người dùng vào trang web thông qua địa chỉ URL hiển thị trên các trình duyệt, mỗi người dùng được tính là 1 traffic và mỗi traffic có thể mang đến nhiều lượt truy cập khác nhau tùy vào hoạt động của người dùng trên trang.

1.2. Lượt truy cập tính như thế nào?

Một lượt truy cập hiểu đơn giản là một người dùng vào website, số lượng user này đến từ 5 kênh chính như sau.

1. Kênh tìm kiếm tự nhiên trên trình duyệt

2. Kênh trả phí từ quảng cáo

3. Cách trang mạng xã hội

4. Người dùng từ website khác

5. Người dùng biết đến trang chủ website

Khi nắm rõ được bản chất về lượt truy cập và các kênh có thể mang lại lưu lượng truy cập cho trang web thì dưới đây bí kíp để bạn tăng lượt truy cập website hiệu quả nhất.

2.  Cách tăng truy cập website hiệu quả

Tăng truy cập website?
Tăng truy cập website?

2.1. Tối ưu nội dung website hữu ích

Bản chất của người dùng khi truy cập bất kỳ website nào chính là để tìm kiếm thông tin. Chính vì thế để thu hút nhiều lưu lượng trang web nhất hãy tạo ra các nội dung hữu ích và làm hài lòng mong muốn của người dùng. Ngoài các nội dung liên quan đến từ khóa chính về sản phẩm, dịch vụ bạn hãy mở rộng từ khóa tạo ra các bài viết có nội dung đặc biệt hơn để mỗi khi khách hàng cần thông tin bất kỳ đều có thể tìm thấy nó trên website của bạn.

2.2. Tối ưu SEO

Sau khi đã tạo ra nội dung hữu ích thì Seo chính là quá trình để bạn truyền tải nội dung đến người dùng trên các trình duyệt. Nó giúp trang web hoặc bài viết có vị trí cao hơn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Khi đó khách hàng cũng sẽ dễ nhìn thấy các nội dung bạn chia sẻ hơn và dễ xảy ra hành động truy cập website hơn. Ngoài nội dung có một vài mẹo nhỏ để bạn tối ưu Seo như sau.

1. Tối ưu hiển thị bài viết

2. Tối ưu tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn, tốt nhất nên chọn tiêu đề từ 60 – 70 ký tự.

3. Tối ưu phần mô tả bài viết kích thích trí tò mò của người tìm kiếm, chỉ nên để ở 20 – 180 ký tự và từ khóa càng xuất hiện đầu tiên càng tốt.

4Bên trong bài viết nên có mục lục, các headline được in đậm ngắn gọn, rõ ý cả bài viết.

5. Sử dụng hình ảnh mô tả phù hợp với nội dung.

6. Tận dụng link nội bộ

Link nội bộ là các đường link dẫn đến bài viết hoặc các trang nhỏ trên cùng một website, chính vì thế để kéo dài thời gian người dùng truy cập web bạn nên tận dụng thật tốt các link này. Từ một bài viết chính hãy đặt link đến các bài viết nhỏ liên quan khác để người dùng đọc đi từ bài này đến bài khác và có nhiều thông tin hữu ích hơn.

7. Index URL với Google

Google có một con bot sẽ truy cập vào website của bạn và đánh giá các URL xem có đúng chuẩn không, nếu đúng chuẩn thì sẽ cho phép các link này xuất hiện trên trình duyệt. Bởi vậy nếu khi website không có lượt truy cập thì có thể do URL lỗi hoặc bạn chưa index các đường dẫn trang với Google. Bạn cần kiểm tra và tối ưu các link này để website có thứ hạng tốt hơn và mang lại nhiều truy cập cho trang hơn.

8. Đặt backlink

Backlink là mối liên kết giữa website của bạn với một website khác. Khi đặt backlink ở các trang lớn hơn bạn thu hút được người truy cập các website này vào website của mình. Chính vì thế hãy tận dụng các backlink thật tốt, chọn các trang web uy tín để có càng nhiều đường dẫn về trang càng tốt. Như vậy lượt truy cập website cũng sẽ tăng lên đáng kể và vô cùng hiệu quả.

2.3. Tối ưu tốc độ tải trang 

Tối ưu tốc độ tải trang không chỉ giảm tỷ lệ thoát trang và còn thu hút được người dùng từ các trang web khác trên cùng trình duyệt. Thông thường người dùng chỉ mất tối đa 5s để quyết định có ở lại website hay không. Nếu trang web của bạn tải chậm, nó không chỉ mang lại trải nghiệm tệ cho khách hàng mà còn khiến thứ hạng và chất lượng của website giảm sút. Cùng một nội dung, khách hàng sẽ chọn đọc ở trang web có tốc độ hiển thị nhanh hơn. Vậy nên để tăng truy cập website hãy tối ưu tốc độ tải trang nhanh hơn đối thủ.

Cách đơn giản nhất để tăng tốc độ tải trang chính là thuê một gói hosting có dung lượng lưu trữ lớn hơn, chứa được nhiều thông tin và hình ảnh hơn. Tham khảo các gói hosting phù hợp tại đây.

2.4. Chia sẻ website trên các trang mạng xã hội

Việc chia sẻ website trên các nền tảng mạng xã hội khiến trang của bạn lôi kéo được người dùng từ đến từ các kênh social. Đây là một kênh có lượng người dùng vô cùng lớn, chính vì thế hãy tận dụng hết tất cả các kênh để chia sẻ nội dung trên web. Một vài tip có thể sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả để kéo lưu lượng website như sau.

+ Chèn link website vào mỗi bài viết trên facebook.

+ Chia sẻ nội dung web trên fanpage.

+ Đính kèm link website ở phần mô tả trên youtube.

+ Chia sẻ website trên Zalo Official account, Linkedin,…

2.5. Sử dụng chiến dịch email marketing

Email cũng là một kênh làm marketing rất hiệu quả và có thể tận dụng để tăng truy cập trang web. Sau khi đã có địa chỉ email của khách hàng hãy soạn những nội dung thật hữu ích để gửi đến họ, bạn có thể gửi các bài viết tóm tắt đính kèm link để người dùng có thể đọc bài viết đầy đủ trên website. Tùy vào cách bạn tiếp cận khách hàng tốt hay không lượt truy cập website theo đó cũng tăng lên.

2.6. Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là một cách rất quen thuộc và nhanh nhất để tăng lượng người biết đến website. Nó chính là việc bạn trả phí cho các nền tảng quảng cáo để người dùng nhìn thấy nội dung của bạn. Vậy nên tùy vào ngân sách và mục đích quảng bá hãy chọn kênh quảng cáo phù hợp.

2.7. Sử dụng tool tăng truy cập website

Có rất nhiều tool giúp tăng lượt người truy cập vào website, việc sử dụng các tool này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL của bài viết hoặc trang web muốn tăng truy cập rồi tool sẽ tự động chạy và tăng thêm lượt người dùng vào web.

2.8. Sử dụng phần mềm tăng traffic website

Ngoài các tool trực tuyến thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tải trực tiếp về máy để tăng truy cập cho website. Các phần mềm này hoạt động gần giống như tool nhưng có tính ổn định cao hơn và không bị phụ thuộc vào tốc độ tải trang hay mạng internet.

Bài viết trên kimoanh.az9s.com đã bật mí bí kíp để tăng truy cập website hiệu quả mới nhất. Hy vọng các mẹo này hữu ích với các webmaster trong quá trình quản trị web.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x