Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Bạn đang có nhu cầu thuê Hosting? Trước hết để lựa chọn được gói dịch vụ, các nhà cung cấp phù hợp bạn cần hiểu rõ các thông số cơ bản  cấu hình Hosting. Từ đó tiết kiệm được chi phí, tối ưu nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, Blog.az9s.com sẽ gửi các bạn các thông sốcơ bản về cấu hình Hosting bạn cần biết. Mời bạn tham khảo!

1. Tại sao cần nắm rõ các thông số trong cấu hình của hosting?

Hiện nay, thuê hosting lưu trữ web đã trở nên phổ biến với nhiều gói dịch vụ đa dạng. Các đơn vị cạnh tranh với nhau về giá cả và cấu hình. Trước khi chọn dịch vụ phù hợp, bạn cần phải hiểu các thông số bắt buộc quyết định đến giá thành gói dịch vụ, để mua gói cấu hình tối ưu phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất.

2. Các thông số cơ bản của cấu hình Hosting

2.1. Dung lượng Hosting

Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Dung lượng Hosting là thuật ngữ chỉ sức chứa của gói hosting gồm: code web, hình ảnh, video, text… Mỗi Hosting có dung lượng lưu trữ khác nhau phù hợp với nhu cầu lưu trữ mọi khách hàng, bạn có quyền upload, down file lên Hosting, miễn là không vượt quá dung lượng cho phép .

Dung lượng Hosting là thông số quan trọng quyết định chi phí gói Hosting.

Bạn có thể ước lượng dung lượng gói Hosting của mình qua các yếu tố dưới đây:

  • Dung lượng Website sau khi thiết kế xong.
  • Dung lượng trung bình của một bài viết đăng lên website.
  • Dung lượng trung bình của một file đính kèm, hình ảnh, video đăng lên website.
  • Nhu cầu Backup, upload dữ liệu.
  • Email: số lượng email tối đa, dung lượng tối đa cho một email.
  • Nhu cầu mở rộng lưu trữ.

Sau khi tính toán được dung lượng Website qua các yếu tố trên, bạn hãy chọn gói Hosting có dung lượng gấp ít nhất 5 lần dung lượng đã ước lượng. Bởi trong quá trình website hoạt động, dữ liệu backup, video, ảnh upload lên nặng hơn nhiều so với dung lượng ước tính ban đầu.

2.2. CPU

Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Thông số CPU là một trong những chỉ số quan trọng của một dịch vụ lưu trữ. Chúng được coi là bộ não chuyên tiếp nhận và xử lý các yêu cầu gửi đến. Mỗi gói dịch vụ sẽ có một lượng CPU khác nhau.

CPU có chỉ số Core càng lớn thì quá trình xử lý dữ liệu càng nhanh. Nó cũng có ngưỡng giới hạn của mình. Nếu bạn dùng đến mức tối đa của CPU thì hosting dễ bị đơ. Lúc này hoạt động sẽ bị ngưng trệ, gây nên nhiều tổn thất cho khách hàng.

2.3. RAM

ram
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Một thông số quan trọng tiếp theo không thể thiếu khi sử dụng Hosting là RAM. Chúng là bộ nhớ tạm thời dùng để lưu dữ liệu, thể hiện hiệu suất hoạt động của website. Khi hệ thống bị ngắt, mọi dữ liệu trong RAM sẽ mất hết và không khôi phục được.

Chỉ số của RAM càng cao thì hosting hoặc web chạy càng mượt.

2.4. Băng thông

Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Băng thông là chỉ số thể hiện tốc độ truyền, tải dữ liệu của Hosting trong một khoảng thời gian. Trong các gói lưu trữ, chúng được giới hạn dung lượng sử dụng. Nếu bạn dùng vượt quá giới hạn, hệ thống sẽ báo lỗi và web không truy cập được.

Mỗi thế hệ thống, website sẽ có lượng băng thông khác nhau. Bạn cần phải xác định được tổng dung lượng Up/down trong 1 tháng để mua băng thông phù hợp. Tại Az9s bất cứ khách hàng nào thuê Hosting, chúng tôi đều cung cấp gói băng thông không giới hạn.

2.5. Địa chỉ Email

email
Lý Do Nên Nắm Rõ Các Thông Số Cấu Hình Hosting Trước Khi Thuê

Địa chỉ Email là tài khoản đang hoạt động dựa theo tên miền của các doanh nghiệp trên Hosting. Mặc dù là một trong những thông số hosting nhưng nó không được quan tâm nhiều. Những email này có dung lượng thấp, khả năng vào inbox không cao. Vì vậy khách hàng thường chạy một Email hosting riêng.

2.6. Tài khoản FTP

Là cổng giao tiếp để quản trị viên truyền tải cũng như quản lý các tệp tin và thư mục: Video, hình ảnh, text…, trừ Database.

FTP có thể sử dụng trên một số các phần mềm quản lý như cPanel, DirectAdmin. Chúng cũng cho phép người dùng có quyền xử lý thông tin trên hosting và web.

2.7. MySQL

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Trong mỗi gói dịch vụ, các đơn vị cung cấp cho khách hàng giới hạn số lượng MySQL. Có bao nhiêu tài khoản MySQL sẽ có bấy nhiêu website được chạy tương ứng.

2.8. Domain

Domain (tên miền) là phương pháp giúp người truy cập tìm đến trang web của bạn nhanh nhất. Các đơn vị thường cung cấp ba loại như parked domain, addon domain, subdomain.

  • Parked domain là tên miền hoạt động cùng với tên miền chính. Khi khách hàng truy cập vào domain này, hoặc Parked domain thì chúng  đều trỏ khách hàng về cùng một web.
  • Addon domain có thể hiểu là tên miền phụ. Nếu bạn định dùng chúng thì hãy lựa chọn những hosting có cấu hình mạnh, dung lượng lớn.
  • Subdomain là tên miền con được thêm vào tài nguyên hosting. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ thường cấp cho khách hàng lượng subdomain không giới hạn. Vậy nên, bạn có thể tùy ý tạo cho mình một domain mới.

2.9. Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là giao thức mã hóa thông tin trên đường đi từ thiết bị và website, bảo vệ dữ liệu người dùng an toàn trước những cuộc tấn công. Mỗi chứng chỉ sẽ chỉ bảo vệ được 1 website duy nhất.

Hầu hết các đơn vị cung cấp hosting thường có SSL free Let’s Encrypt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ an toàn, có thể tham khảo thêm một số gói SSL trả phí nhé!

2.10. I/O (Input/Output)

I/O (Input/Output): Là giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu từ Host đến người dùng và được tính bằng Kb/s.

Chỉ số I/O (Input/Output) càng cao thì người dùng sẽ Load website nhanh hơn từ đó tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

3. Mua hosting cấu hình khủng tại Az9s

Az9shiện đang nổi lên là nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn cải thiện tốc độ web.

Nhắc đến Az9s, chúng tôi tự hào giới thiệu tới quý khách hàng các dịch vụ lưu trữ hosting chất lượng, giá cả cạnh tranh như hosting giá rẻ, hosting cao cấp, hosting wordpress thu hút đông đảo người dùng.

Để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ lâu dài. Az9s hỗ trợ khách hàng dùng thử Hosting miễn phí 7 ngày.

Mời khách hàng tham khảo hướng dẫn đăng ký dùng thử hosting miễn phí

Ngoài ra, thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn tri ân khách hàng. Đặc biệt, Az9s đang triển khai chương trình ưu đãi lớn. Khách hàng thuê Hosting đều giảm 50% gói dịch vụ và tặng thêm gói quà tặng lên đến 850$ gồm: Elementor Pro + Plugin Pro + Theme Pro.

Có thể thấy, để lựa chọn một hosting phù hợp cho web của mình không phải đơn giản. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cấu hình Hosting. Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề trong quá trình tìm hiểu thông số hosting. Hãy liên hệ  chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

0/5 (0 Reviews)

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x