Top 6 plugin cần có sau khi cài đặt WordPress

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Top 6 plugin cần có sau khi cài đặt WordPress

WordPress là một nền tảng mở cho phép người dùng tùy biến và thêm thắt các chức năng cần thiết thông qua các plugin. Nếu bạn là một người mới sử dụng và băn khoăn về việc cần cài đặt các plugin nào sau khi cài đặt, thì hãy xem qua bài viết này nhé.

1. EWWW Image Optimizer

Là một plugin có chức năng tôi ưu hóa hình ảnh sau khi tải lên nhằm giúp tăng tốc cho WordPress. EWWW có khả năng nén các định dạng hình ảnh phổ biến như png, jpg, gif… Ngoài ra công cụ này còn cho phép bạn chuyển các định dạng hình ảnh trên thành định dạng WebP, đây là một định dạng ảnh rất tiết kiệm dung lượng lưu trữ.
Tải về plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/ewww-image-optimizer

2. Really Simple SSL

Chúng ta đã biết kể từ năm 2019 các trình duyệt web bắt đầu yều cầu khắt khe hơn, các trang web phải có chứng chỉ SSL và bắt buộc phải chạy trên giao thức HTTPS một giao thức được mã hóa với kết nối an toàn hơn so với giao thức HTTP đã lổi thời, do vậy nhưng trang web không chạy trên giao thức HTTPS sẽ khó truy cập hoặc không thể truy cập. Sau khi cài đặt chứng chỉ SSL cho website của mình, bạn phải cần một plugin với chức năng chuyển đổi sang giao thức sang HTTPS, thì do đó chúng ta phải cần tới Really Simple SSL.
Tải về plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/really-simple-ssl

3. Yoast SEO

Là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.
– Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa.
– Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
– Chia sẽ trên mạng xã hội như google, facebook…
– Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
– Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.
Tải về plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/wordpress-seo

4. Native Lazyload

Đây là một plugin được Google phát triển cho WordPress, Plugin Native Lazyload giúp tải ảnh khi cuộn trang, điều này giúp giảm thời gian tải trang web của bạn, do trình duyệt web chỉ phải tải những phần nội dung đang được hiển thị trên màn hình thay vì tải tất cả cùng một lúc.
Tải về plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/native-lazyload

5. Replyme

Replyme là một plugin tự động gửi email mỗi khi có ai đó gửi phản hồi cho những nhận xét của người dùng. Nó còn là một trong những biện pháp sử dụng để “kéo” khách truy cập quay trở lại với với trang web của bạn.
Để sử dụng được chức năng của plugin này thì bắt buộc bạn phải cấu hình gửi email tự động SMTP cho WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.
Code gửi email SMTP từ Gmail cho WordPress
Plugin này hiện đã ngừng phát triển, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng tiếp được. Người dùng không thể tải về thông qua kho ứng dụng plugin của WordPress.
Bạn có thể tải về tại đây

6. WPForms Lite

WPForms Lite là trình xây dựng biểu mẫu miễn phí. Plugin được thiết kế nhằm tạo ra các form bảng đẹp cho trang web hoặc blog. Plugin này cho phép khách hàng nhập thông tin vào biểu mẫu và đặt nơi phù hợp.
Đặc biệt bạn có thể liên kết WPForms Lite với email của mình để nhận tin nhắn khi có người dùng hoàn thành một biểu mẫu trên trang web (thiết lập gửi email tự động SMTP là được).
Ví dụ: Làm trang liên hệ cho khách hàng, làm biểu mẫu câu hỏi, làm đơn đăng ký…vv
Tải về plugin: https://vi.wordpress.org/plugins/wpforms-lite

plugin cần có sau khi cài đặt WordPress
plugin cần có sau khi cài đặt WordPress
0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x