LÝ DO WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO HIỆN TẠI

Posted on Blog 3097 Views
banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

LÝ DO WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO HIỆN TẠI

Với hàng triệu website đang vận hành trên toàn thế giới, WordPress đã chứng minh sức mạnh của mình trong việc thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến và tăng cường vị thế trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google. WordPress là một trong những CMS giúp bạn xây dựng một website nhanh chóng và được đánh giá là hỗ trợ SEO tốt nhất. Để biết thêm những lý do vì sao WordPress là CMS tốt nhất cho SEO, hãy cùng AZ9S đón đọc nội dung trong bài viết hôm nay nhé.

WordPress là gì? Tại sao nói WordPress tốt cho SEO?

WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO
WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Với WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung và tối ưu hóa từ khóa mục tiêu của mình một cách dễ dàng và linh hoạt. Từ khi được phát hành vào năm 2003, WordPress đã trải qua nhiều cải tiến và cập nhật liên tục. Với phiên bản hiện tại, WordPress đã trở thành một trong những nền tảng CMS phổ biến và mạnh mẽ nhất trên thị trường ngày nay.

Vậy tại sao nói WordPress là CMS tốt nhất cho SEO? Hiện nay, Google và các công cụ tìm kiếm không ưu tiên trang web sử dụng CMS nào, việc lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn. Trong số các CMS hiện có, WordPress nổi bật như một lựa chọn hàng đầu cho SEO.

WordPress không chỉ là một nền tảng phổ biến mà còn được biết đến với việc cung cấp các giao diện được tối ưu hóa cho SEO. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo ra các trang web với cấu trúc chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của WordPress còn cung cấp nhiều plugin mạnh mẽ hỗ trợ SEO. Từ đó, giúp bạn tối ưu hóa các yếu tố quan trọng như từ khóa, thẻ meta và cấu trúc liên kết.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ Thiết kế website WordPress chuẩn SEO thì AZ9S Media là cái tên xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin. Lựa chọn AZ9S, bạn sẽ được hỗ trợ hết mình từ thiết kế website bán hàng, thiết kế website theo yêu cầu, website giới thiệu dự án, blog cá nhân. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo, AZ9S cam kết mang đến những giải pháp website độc đáo và hiệu quả nhất. 

Giải đáp 10 lý do khiến WordPress là CMS tốt nhất cho SEO

WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO

Theo nhiều người dùng, WordPress là CMS tốt nhất cho SEO với 10 lý do được AZ9S tổng hợp sau đây:

WordPress tập trung vào trải nghiệm người dùng

WordPress tốt cho SEO vì nó tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Google đánh giá cao các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, điều này giúp nâng cao vị thế của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Sự kết hợp linh hoạt giữa các chủ đề và plugin của WordPress là yếu tố quyết định giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp, thân thiện và cuốn hút đối với người dùng.

WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO

Từ đó, khách hàng nhận về nhiều lợi ích như:

 • Tận hưởng trải nghiệm tốt nhất trên trang web WordPress của bạn, với giao diện trực quan và tính năng linh hoạt.
 • Dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin, giúp tăng thời gian duy trì trên trang web và giảm tỷ lệ thoát tổng thể.

Quản lý dữ liệu dễ dàng

Tiêu đề SEO và dữ liệu SEO đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự hiểu biết của công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan đến website của bạn. Bằng cách thêm các từ khóa liên quan, trang web của bạn sẽ có cơ hội cao hơn để xếp hạng cho những từ khóa đó. Lúc này bạn sẽ thấy wordpress là CMS tốt nhất cho SEO vì công việc quản lý dữ liệu trở nên đơn giản hơn.

Khi sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng tích hợp các plugin cho phép bạn thêm dữ liệu vào tất cả các bài đăng chỉ trong vài phút. Nó cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để thêm từ khóa chính, mô tả meta, slug và phân tích SEO. Qua đó bạn có thể nhận biết những điểm cần cải thiện trong bài viết của mình để đạt hiệu quả SEO tối ưu nhất.

WordPress giúp tích hợp chiến dịch với mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phương tiện truyền thông mạnh mẽ và phổ biến, đồng thời là một trong những nền tảng lý tưởng để tiếp thị thương hiệu của bạn. Những chiến dịch truyền thông mạnh mẽ trên mạng xã hội sẽ thúc đẩy sự chia sẻ, tương tác và tăng cường uy tín thương hiệu của bạn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải thiện thứ hạng SEO và tăng lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn.

Điều này càng góp phần khẳng định WordPress là CMS tốt cho SEO bởi nó sử dụng mạng xã hội để thay bạn làm hàng tá việc như:

 • Cung cấp các công cụ mạnh mẽ giúp bạn tích hợp mạng xã hội vào blog của mình một cách linh hoạt và dễ dàng.
 • Bạn có thể tạo ra các nút chia sẻ tùy chỉnh để khuyến khích độc giả chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Tích hợp nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội trực tiếp vào trang web của mình.
 • Cho phép bạn tự động hóa các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Cho phép tạo Permalinks hấp dẫn

WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO

Trong WordPress, thuật ngữ Permalinks dùng để chỉ các đường dẫn thân thiện hơn thay vì các địa chỉ IP khó nhớ. Khám phá thêm một lý do WordPress là CMS tốt nhất cho SEO chính là việc chỉnh sửa permalinks trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Thay vì các URL dài và rối rắm, bạn có thể tạo ra các đường dẫn ngắn gọn, dễ nhìn và mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, WordPress cũng cho phép bạn dễ dàng thêm từ khóa của mình vào các URL. Vì vậy, permalinks không chỉ mang lại tính thẩm mỹ và thông tin cho trang web của bạn, mà còn giúp cải thiện xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hình ảnh cho SEO vô cùng đơn giản

Hình ảnh quyết định phần lớn các bài đăng trên blog của bạn có thực sự thú vị và dễ đọc đối với khách hàng hay không. Chúng không chỉ thu hút sự chú ý vào nội dung mà còn là công cụ mạnh mẽ cho SEO, đặc biệt là khi bạn sử dụng WordPress.

Có thể nói, WordPress là CMS tốt nhất cho SEO nhờ khả năng tối ưu hóa hình ảnh của bạn để cải thiện xếp hạng với 3 cách sau:

 • Cho phép thêm văn bản thay thế cho mỗi hình ảnh bạn sử dụng, giúp tăng tính liên quan với các từ khóa.
 • Sử dụng các plugin tự động tạo văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn.
 • Thay đổi kích thước hình ảnh để giảm thiểu tốc độ tải trang của bạn, giúp trang web hoạt động mượt mà hơn.​

Tốc độ tải nhanh

Tốc độ trang web là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc xếp hạng trên Google, đặc biệt là trên điện thoại di động. WordPress cung cấp các plugin hiệu quả giúp tăng tốc độ website của bạn. Chẳng hạn trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel giúp nén các tài liệu PDF và hình ảnh để tăng tốc độ tải trang.

Chuẩn responsive trên thiết bị di động

WORDPRESS LÀ CMS TỐT NHẤT CHO SEO

Sự phổ biến của việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng nhanh chóng, như thể hiện trong biểu đồ của Broadband Search. Đây cũng là nguyên nhân mà các nhà SEO và Marketer nên tối ưu hóa trang web để phù hợp với thiết bị di động. May mắn là nếu bạn sử dụng WordPress, trang web của bạn đã tự động được tối ưu hóa cho người dùng di động thông qua các chủ đề được cung cấp. Đây cũng là minh chứng cho thấy WordPress là CMS tốt nhất cho SEO của bạn.

WordPress là CMS tốt cho SEO với chủ đề thân thiện

Từ khóa và siêu dữ liệu là những yếu tố quan trọng nhưng không đơn lẻ trong việc xác định sự liên quan của trang web trong mắt công cụ tìm kiếm. Trong đó, thiết kế trang web cũng đóng vai trò quan trọng trong SEO. Với nhiều doanh nghiệp, WordPress tốt cho SEO vì giúp tối ưu hóa thiết kế trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần lựa chọn một chủ đề thân thiện với SEO, bạn đã sẵn sàng thu hút người dùng vào trang web của mình.

Đa dạng plugin được tạo riêng cho SEO

Khi sử dụng WordPress, việc cài đặt đúng plugin giúp tối ưu hóa để đạt thứ hạng cao hơn. Dưới đây là ba trong số các plugin SEO tốt nhất cho WordPress:

 • Yoast SEO: Với hàng triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới, Yoast SEO giúp tối ưu hóa trang web trở nên đơn giản, đặc biệt phù hợp cho cả người ít hiểu biết về công nghệ. Plugin này cung cấp nhiều tính năng hữu ích như tối ưu hóa từ khóa trọng tâm, tạo nội dung có thể đọc được, tạo tiêu đề SEO, mô tả meta,…
 • Sơ đồ trang XML của Google: Plugin này giúp tạo bản đồ trang XML phức tạp trở nên đơn giản và thông báo cho công cụ tìm kiếm về nội dung mới của bạn mỗi khi bạn đăng bài.
 • Google Analytics của Monster Insights: Plugin này mang lại sự tiện lợi bằng cách cho phép bạn xem các báo cáo Google Analytics trực tiếp từ trang WordPress dashboard, cung cấp số liệu thống kê chi tiết về các trang nổi bật. Thêm nữa, cho phép người dùng tha hồ xem các hoạt động quảng cáo, banner, tiếp thị liên kết,…

WordPress dễ dàng tích hợp với các công cụ phần mềm khác

Nguyên nhân cuối cùng lý giải WordPress là CMS tốt cho SEO đó là hệ thống này dễ dàng tích hợp với nhiều công cụ phần mềm khác. Mặc dù bạn đã biết cách tích hợp WordPress với Google Analytics và Yoast nhưng đó không phải là tất cả các công cụ phần mềm mà bạn có thể tích hợp liền mạch với WordPress.

Một số lựa chọn khác mà bạn có thể thử như:

 • ConvertKit: Được thiết kế cho chiến dịch email, trang đích và biểu mẫu.
 • Sucuri: Là một trong những phần mềm bảo mật hàng đầu, giúp bảo vệ trang web của bạn.
 • G Suite: Cung cấp tài liệu, bảng tính và email của bạn, giúp tăng cường tương tác và cải thiện thứ hạng SEO.

AZ9S được biết đến là một trong số Agency có kinh nghiệm thực chiến, triển khai thành công nhiều dự án cho các đối tác lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai một chiến lược Marketing đúng đắn và bài bản, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để triển khai Dịch vụ SEO. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng AZ9S bắt đầu hành trình phát triển doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x