Top 7 lợi ích của thương mại điện tử mà nhà bán lẻ không thể bỏ qua

banner home FINAL 1050x121 1
huong dan su dung wordpress 2

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Đồng thời, thương mại điện tử cũng là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới.

Thương mại điện tử được xem là bước đi mới mẻ nhất cho nền kinh tế, như 1 cửa hàng trực tuyến với đầy đủ lợi ích cho nhà kinh doanh. Theo Invesp, bán hàng trên các trang thương mại điện tử đang ngày càng tăng ở mức 10% mỗi năm chỉ riêng tại Mỹ và là 19% trên toàn thế giới.

Đối với người tiêu dùng, thương mại điện tử cũng đem lại lợi ích rất phong phú: tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, cung cấp nhiều sự lựa chon hơn. Và đối với các nhà kinh doanh bán lẻ, thương mại điện tử còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời

1, Như một cửa hàng thứ 2, luôn hiện diện trực tuyến

Hiện nay, phần lớn mọi người trên toàn thế giới sử dụng internet để tìm kiếm và mua 1 thứ gì đó, thậm chí là những thứ họ thực sự không có nhu cầu. Sự hiện diện của thương mại điện tử này sẽ cho phép bạn theo kịp được nhu cầu thị trường một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu không, người tiêu dùng sẽ lựa chọn với các đối thủ của bạn.

thương mại điện tử cho nhà bán lẻ
Thương mại điện tử cho nhà bán lẻ

2, Thương mại điện tử thu hút khách hàng mới

Là một chủ doanh nghiệp, hay một chủ cửa hàng, bạn luôn muốn phát triển kinh doanh và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, thương mại điện tử là sự lựa chọn hàng đầu. So với phương thức kinh doanh truyền thống dựa trên thương hiệu và các mối quan hệ khách hàng để bán, còn lợi ích của bán lẻ trực tuyến là gia tăng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Nếu người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm họ cần, họ có thể tìm đến bạn mặc gì không hề biết bạn là ai, hay chưa từng nghe nói đến bao giờ. Đây chính là sự khác biệt tuyệt vời của thương mại điện tử mang lại.

Xem thêm: TOP 5 XU HƯỚNG KINH DOANH TIỀM NĂNG NHẤT NĂM 2023

3, Tiết kiệm chi phí hoàn hảo

Với một hệ thống quản lý dựa trên nền tảng web, bạn có thể tự động hóa quản lý hàng tồn kho, tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí trang trí…. Lợi nhuận bổ sung được từ việc thực hiện đạt được nhiều khách hàng sơn sẽ bù đắp những chi phí thiết lập ban đầu.

4, Thương mại điện tử là công cụ giúp hiểu khách hàng

Thông thường, người ta sẽ dựa vào các phiếu điều tra hay cuộc thăm dò để nắm bắt được tốt xu hướng tiêu dùng hay nhu cầu mua sắm nào đó của khách hàng, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.

Còn với cửa hàng thương mại điện tử, bạn có khả năng theo dõi thói quen mua sắm của khách hàng: Những sản phẩm được họ quan tâm nhất là gì? Khi nào họ có khả năng để mua? Động lực của họ ở đâu? Nhiều công cụ miễn phí trên nền tảng internet cho bạn nhiều thống kê hơn nữa và gia tăng kết quả cho quá trình kinh doanh.

5, Phát triển thương hiệu

Thương hiệu điện tử sẽ giúp thương hiệu của bạn gia tăng nhận thức trong nền tảng internet. Khi bạn phát triển các trang web, các công cụ tìm kiếm có thể làm nổi bật chúng và thúc đẩy vị trí của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Điều quan trọng là phải sử dụng từ khóa tốt, nội dung của bạn được tối ưu hóa cho người tiêu dùng của bạn, vì đây sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập vào web thương mại điện tử của bạn. Khi trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn, mọi người sẽ trở nên quen thuộc với thương hiệu và danh tiếng của bạn.

6, Cung cấp thông tin không giới hạn

Khi bạn có 1 trang web thương mại điện tử, bạn có thể cung cấp càng nhiều thông tin như bạn muốn. Từ các mô tả sản phẩm thông tin cửa hàng cung cấp đến khách hàng, đến các chi phí xung quanh, ngoài ra còn các thông tin dưới dạng tư vấn, tin tức để gia tăng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, thông tin này được cung cấp 24/7, thậm chí là các giải đáp khách hàng. Điều này sẽ khiến bạn có nhiều thời gian cho các công việc khác xung quanh nơi làm việc.

7, Chuyển đổi xu hướng và bán hàng

Khi xây dựng một trang web thương mại điện tử, bạn không còn bất cứ ràng buộc địa lý hay thời gian, điều này giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chiều hướng, tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng mới.

thương mại điện tử cho nhà bán lẻ
thương mại điện tử cho nhà bán lẻ

Thương mại điện tử không còn là 1 thứ xa xỉ đối với các doanh nghiệp ngày nay. Đó là một điều cần thiết. Nếu không có thương mại điện tử, bạn đang hạn chế tiềm năng phát triển của chính công việc kinh doanh của mình.

Trên đây là 7 lợi ích tuyệt vời của thương mại điện tử dành cho nhà bán lẻ, hi vọng sẽ hữu ích với bạn. AZ9S chúc bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức AZ9s thông qua các kênh truyền thông:

- Zalo Channel

- Facebook Channel

- Youtube Channel

banner home FINAL 1050x121 1
0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x